Gia đình ông Nguyễn Thanh Bình - hướng về miền nam

Đăng lúc: 11:00:00 22/07/2021 (GMT+7)

Tấm lòng gia đình cựu binh hường về khúc ruột miền nam

NGHĨA TÌNH BẮC NAM CỦA THƯƠNG BINH NGUYỄN THANH BÌNH

Trong những ngày người dân TPHCM căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhân dân nhiều địa phương trong cả nước đã hướng về Thành phố với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi. Tất cả vì miền nam thân yêu!

BINH2.jpg

HÌNH ẢNH NHỮNG KG MIÊN
Những ngày này, khắp nơi trên địa bàn huyện Hoằng Hóa nói chung và xã Hoằng Xuyên nói riêng và cá nhân các gia đình, con em các gia đình trên địa bàn xã , đâu đâu cũng sôi nổi những hoạt động ủng hộ Miền Nam, ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Cô - vít. Có thể nói chưa có phong trào, hoạt động nào được cấp ủy, chính quyền, nhân dân Hoằng Hóa nói chung và  Hoằng Xuyên nói riêng hưởng ứng nhiệt tình, chu đáo và trách nhiệm đến như vậy:  Người bơ gạo, người gói miến, người quả bầu, quả bí…. Ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít. Ngoài các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cơ quan, đoàn thể... ủng hộ Miền Nam còn có những tấm lòng thơm thảo, trân quý của bác nông dân, chị công nhân, cô tiểu thương, anh thanh niên, cháu học sinh, cụ hưu trí…và đặc biệt của gia đình bác thương binh Nguyễn Thanh Bình – Thôn Long Xuân -  Là Đảng viên với hơn 50 tuổi Đảng - Là thương binh 21%, lại thêm di chứng chất độc hóa học và giờ đây đã hơn 10 năm chống chọi  với căn bệnh ung thư quái ác; có những đợt tưởng chừng không qua khỏi, nhưng rồi bản lĩnh của người lính cụ Hồ lại giúp ông vượt qua những cơn đau quái ác hành hạ. Để rồi hôm nay với đồng lương thương binh ít ỏi ấy Bác lại gửi hết vào khúc ruột miền nam để góp một chút ít sự thảo thơm về nhu yếu phẩm để bà con thành Phố HCM vơi bớt đi những khó khăn vất vả trong giai đoạn dịch bệnh này.

bình.jpg

THƯƠNG BINH : NGUYỄN THANH BÌNH CÙNG CON GÁI
 Với 140 kg miến tuy không nhiều nhưng với sức khỏe và đồng lương thương binh ít ỏi của Bác đã làm cho chúng tôi những đoàn viên công đoàn xã Hoằng Xuyên khi ngồi gói gắm những cân miến để vận chuyển vào Cảng Nghi sơn để lên đường vào Nam với đồng bào đã rưng rưng nước mắt . Những hành động nhỏ nhưng lan tỏa, lay động, chan chứa ân tình khiến người ở quê, người nơi xa đều thấy ấm lòng. Rồi đây những chuyến tàu  chở đầy hàng hóa và tình cảm sâu nặng Bắc Nam ruột thịt của người Hoằng Hóa nói chung, Nhân dân Hoằng Xuyên nói riêng  sẽ hòa cùng cả tỉnh, cả nước lên đường vào Nam, chở luôn bao yêu thương, sẻ chia và niềm tin chiến thắng.

Miền Nam, Miền Bắc như 2 cánh tay của đất mẹ Việt Nam; chia sẻ cùng Miền Nam chính là đang san sẻ cho chính mình; hỗ trợ đồng bào là mệnh lệnh của trái tim mà tất cả  người Hoằng Xuyên, người Việt Nam đều tự thấy phải có trách nhiệm cùng gánh vác, chung tay.

“Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”. Quê ta chưa giàu nhưng người quê ta thật trách nhiệm, đạo lý, ân tình. Nhân dân Hoằng Xuyên với những nghĩa cử cao đẹp, rạng ngời truyền thống tương ái, tương thân. Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Miền Nam ơi cố lên, chúng tôi luôn bên các bạn!

Kháng chiến chống dịch Cô vít nhất định thắng lợi!

Phương Thảo – Đài TT xã