Hoằng Xuyên với các hoạt động tri ân nhân kỉ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ

Đăng lúc: 17:00:00 27/07/2021 (GMT+7)

Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ viếng ngĩa trang liệt sĩ 27/7

(27/7/1947 - 27/7/2021)

Đất nước đã trải qua 2 cuộc chiến tranh đầy cam go,hi sinh ,mất mát.Chiến tranh qua đi nhưng nỗi đau mà nó để lại thì không bao giờ dứt trong trái tim mỗi người con đất việt.Chiến tranh đã phá tan bao cảnh yên vui.đã chia li bao gia đình làm cho người vợ mất chồng ,người con mất cha ,người mẹ mất con….Cũng là chiến tranh đã cướp đi bao ước mơ hoài bão của tuổi trẻ.

Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù lấp được. Chúng ta chỉ biết tưởng nhớ những người đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao. Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, đồng bào cả nước, lại nhớ về những người lính đã quên mình vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước …

Trong  Cuộc đấu tranh  giải phóng dân tộc giành độc lập tự do thống nhất đất nước ,đem lại ấm no ,hạnh phúc cho nhân  dân.Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam ,đã có biết bao chiến sỹ cộng sản ,những người con yêu nước ,có biết bao những lớp thanh niên đang ngập tràn sức sống ,đấy nghị lực với những giấc mơ hoài bão nhưng khi tổ quốc gọi họ đã hăng hái lên đường tòng quân theo tiếng goi của non sông.Họ thề với lòng“quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”,Chắc tay súng dẻ diệt quân thù .Và đã có những người ra đi mãi mãi không về .Họ đã góp phần xương máu để xây nên giang sơn gấm vòc như hôm nay!   Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói ,sự hi sinh của các liệt sỹ đã làm cho đất nước nở hoa, tự do độc lập kết trái .Nhân dân ta đời đời ghi nhhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ ,thương binh ,bệnh binh ,bà mẹ việt nam anh hùng .Tri ân các anh hùng liẹt sỹ đã trở thành truyền thống ,là nghĩa cử cao đẹp của các thế hệ đi sau đối với những người đã sả thân vì sự trường tồn của đất nước .

Hoằng Xuyên là xã mới sát nhập, điều kiện còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt.Tuy nhiên, từ thời chiến tranh mảnh đất nhỏ bé này cũng trở thành cái nôi của cách mạng với biết bao tầng lớp người dân sẵn sàng lên đường chiến đấu theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc.Biết bao con người phải rời xa gia đình, vợ phải xa chồng, con xa cha…Có biết bao người mẹ phải tiễn biệt chồng , rồi lần lượt những đứa con lại ra đi nhưng không có ngày trở về.

Đau thương lắm những người mẹ già còm cõi ngày ngày ngồi ngóng trông tin chồng , rồi tin con;Thật xót xa khi thống kê số liệt sỹ trên địa bàn xã, với một xã dân số ít như Hoằng Xuyên mà có tới 143 liệt sỹ.Trong đó có hai mẹ Việt Nam Anh hùng có chồng và 3 con hi sinh là mẹ Nguyễn Thị Đệ và mẹ Lê Thị Len và 12 mẹ (có hai con ) đã được truy tặng mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Không chỉ hi sinh xương máu trên chiến trường mà còn những anh hùng đã để lại một phần thân thể của mình tại nơi chiến đấu, rồi những anh bộ đội cụ Hồ về được với gia đình nhưng giờ đây lại mang biết bao thương tật trong người, để rồi mỗi khi trái gió trở trời những cơn đau lại hành hạ họ.Trên địa bàn xã hiện nay có 116 thương bệnh binh, gền 20 trường hợp nhiễm chất độc da cam (trong đó có những trường hợp hưởng cả chế độ bệnh binh, thương binh), hơn 80 thanh niên xung phong

Hàng năm, ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 đã trở thành một ngày toàn dân tưởng nhớ, tri ân những người có công với nước. Đảng và Nhà nước đã có những chính sách ưu đãi về cả vật chất lẫn tinh thần đối với người có công cũng như gia đình và con em của họ. Nhưng tưởng nhớ, tri ân với người có công với nước không chỉ một ngày, một đợt, một lễ kỷ niệm mà cần hơn là những việc làm thiết thực, thường xuyên để giúp gia đình con em những người đã hi sinh, mang thương tật vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Năm nay, ngày lễ tri ân 74 năm ngày thương binh liệt sỹ cấp ủy Đảng chính quyền không thể tổ chức tọa đàm, gặp mặt thăm hỏi các thuwong bệnh binh và gia đình liệt sĩ như thường lệ vì cả nước đang chung tay vào cuộc chiến tranh không súng đạn nhưng cũng bội phần hiểm nguy; đó là đại dịch covid-19 đang xảy ra trên toàn cầu nói chung và dải đất hình chữ S nói riêng . Sau 4 đợt bùng phát dịch thì đến 19h ngày 25/7/2021 Việt Nam đã có 98.465 ca . Lại thêm một lần nữa những người lính cụ Hồ và thân nhân họ lại cùng Đảng và Nhà nước xông pha trên mọi mặt trận để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
            Chiều ngày 26/7/2021 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Hoằng Xuyên cũ.
S              Sáng nay, ngày 27/7/2021 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã đã dâng hương tại Đài tưởng niệm xã Hoằng Khê cũ.
S

Đảng ủy – HĐND – UBND xã Hoằng Xuyên xin được kính cẩn nghiêng mình thắp nén tâm hương đến các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh xương máu vì độc lập – tự do của Tổ quốc và cũng xin được gửi lời  tri ân tới những người con hiện đang là thương bệnh binh , nạn nhân chất độc da cam, TNXP  cũng như những anh bộ đội cụ Hồ đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường. Xin được Gửi tấm chân tình bằng lời cảm ơn sâu sắc và lời chức các đồng chí sức khỏe, bình an và gia đình hạnh phúc.

Kính mong các cùng chí với bản lĩnh của nguwoif lính cụ Hồ cùng cấp ủy đảng, chính quyền chung tay chiến thắng trận chiến không tiếng bom, tiếng súng mà thay vào đó là tiếng loa, tiếng nói tuyên truyền về công tác phòng chống dịch covid-19. Xin gửi lời chào quyết thắng!

* Một số hình ảnh buổi lễ tri ân
                                     đài tưởng niệm 1.jpg

đài tn2.jpg