Khai mạc huấn luyện dân quân

Đăng lúc: 00:00:00 16/07/2021 (GMT+7)

Khai mạc huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức ANQP

BÀI VIẾT VỀ CÔNG TÁC AN NINH – QUỐC PHÒNG

Sáng ngày, 15/7/2021 tại Hội trường UBND xã Hoằng Xuyên đã diễn ra lễ khai mạc “ Huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh năm 2021”.

Về dự và chỉ đạo công tác khai mạc có đồng chí Vũ Văn Yên – Trợ lý dân quân BCH quân sự huyện Hoằng Hóa.

Đồng chí : Lê Quang Thúy – bí thư Đảng ủy – Chính trị viên BCH quân sự xã.

Đồng chí : Nguyễn Văn Lâm – PCT UBND xã.

qp2.jpg

Đ/C : Nguyễn Văn Lâm - PCT UB khai mạc hội nghị

Trong thời gian 25 ngày, từ ngày 15/7 đến ngày 10/8/2021, với các lực lượng cơ động gồm 28 đ/c; LL tại chỗ gồm 30 đ/c; Đối tượng bồi dưỡng QP – AN gồm 67 đ/c  sẽ được huấn luyện các nội dung như: giáo dục chính trị, pháp luật; huấn luyện quân sự; cập nhật thông tin mới.

qp.jpg

TOÀN CẢNH  HỘI NGHỊ

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, Đại diện lãnh đạo xã Hoằng Xuyên  ông Nguyễn Văn Lâm – PCT UBND xã phát biểu khai mạc và yêu cầu: Trong suốt quá trình huấn luyện, chiến sỹ trong lực lượng dân quân tự vệ phải chấp hành nghiêm chỉnh về thời gian học tập, huấn luyện, đảm bảo đủ quân số, tuân theo mệnh lệnh của người chỉ huy trực tiếp, kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ quốc phòng quân sự với xây dựng và phát triển KT-XH trên địa bàn xã; tổ chức duy trì tốt chế độ sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra cần huy động đến như: bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Thi đua học tập tốt, đảm bảo chất lượng huấn luyện, phấn đấu sau huấn luyện có 100% chiến sỹ đạt yêu cầu.
     Ngay sau lễ khai mạc, Đồng chí Lê Quang Thúy – BT Đảng Ủy – Chính trị Viên đã lên giảng một số vấn đề giáo dục chính trị pháp luật cho học viên tham gia khóa huấn luyện.

Đ/C LÊ QUANG THÚY - BT ĐU - CHÍNH TRỊ VIÊN
  Trong thời gian huấn luyện Ban Chỉ huy quân sự xã  sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá đúng thực chất kết quả đạt được và những điểm hạn chế còn tồn tại, nguyên nhân của ưu, khuyết điểm để làm cơ sở cho công tác sơ kết, tổng kết công tác huấn luyện trong năm 2021 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Qua lớp tập huấn các chiến sỹ sẽ có bản lĩnh chính trị vững vàng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có trong biên chế và khi được tăng cường; góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ  vững chắc, giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở từng thôn , xóm góp phần xây dựng xã Hoằng Xuyên  phát triển mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng và an ninh./.

Phương Thảo – Đài TT xã