Hội nghị sát nhập xã

Đăng lúc: 15:54:16 08/04/2019 (GMT+7)

Triển khai công tác dồn xã

Chiều ngày 08/4/2019,UBND xã Hoằng Xuyên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch dồn xã.

Dự chỉ đạo có đồng chí Lê Quang Thúy – Bí thư Đảng ủy , đồng chí Nguyễn Quốc Trung – PBT.TT đảng ủy – CT. HĐND xã ; Đồng chí Lê  Văn Ba – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã  - Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện việc dồn xã  chủ trì hội nghị. Thành phần tham gia hội nghị có: các đồng chí trong Ban chỉ đạo, các đồng chí BT chi bộ, trưởng thôn, các bộ công chức.

Thực hiện Nghị quyết 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị v/v sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và kế hoạch của UBND tỉnh Thanh Hóa về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh, huyện Hoằng Hóa xây dựng và triển khai kế hoạch số 39/KH – UBND ngày 19/3/2019 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển KTXH của huyện, khả năng quản lý của chính quyền cơ sở; sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã gắn với việc mở rộng, thành lập đơn vị hành chính đô thị nhằm tăng tỷ lệ đô thị hóa; đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ tháng 3 đến hết 5/2019 sẽ hoàn thành việc tổ chức triển khai; xây dựng, phê duyệt Phương án sáp nhập.

56331035_797713880590645_1272886984930492416_n.jpg

Công tác lấy ý kiến cử tri xong trước ngày 20/5/2019, hội nghị phân công  nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Trên cơ sở kế hoạch của xã, các thành viên trong BCĐ, các thôn thực hiện tốt nội dung, công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo đúng quy định, lộ trình thực hiện và hoàn thành đúng thời gian quy định;  phải đảm bảo tính tổng thể, đồng bộ, cách làm phù hợp, chặt chẽ, hiệu quả, phù hợp với quy hoạch tổng thể, yêu cầu phát triển; bảo đảm ổn định chính trị xã hội, không gây xáo trộn, ảnh hưởng nhiều đến đời sống nhân dân; bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của cấp ủy đảng; bên cạnh đó, cần tuyên truyền sâu rộng để nhân dân nắm được chủ trương, hiểu về lợi ích của việc sáp nhập xã, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân.

Người soạn tin

Phương thảo