công bố quyết định xã đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 00:00:00 12/02/2019 (GMT+7)

xã Hoằng Xuyên tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn NTM

Sáng  ngày 30/11/2019, xã Hoằng Xuyên long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Về dự buổi lễ, có đại diện Lãnh đạo Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh. Phía huyện có đồng chí Lê Văn Phúc -  Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND – UBND - MTTQ huyện; Trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện, các doanh nghiệp; Lãnh đạo các xã trong cụm KTXH số 2; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, nhân dân trong xã cùng con em xa quê xã Hoằng Xuyên.

Là xã có nhiều thuận lợi trong đó sản xuất nông nghiệp được coi là phát triển mạnh nhưng chắc và bền vững, góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng NTM. Sau 10 năm Hoằng Xuyên triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, huyện cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các thành phần kinh tế, đặc biệt là sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, nhân dân xã nhà khắc phục những khó khăn, quyết tâm thực hiện đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM, đến nay xã Hoằng Xuyên đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.
77292802_1179968275540831_4052809051212349440_n.jpg

Tại buổi lễ, đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh và đồng chí Lê Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 và số tiền thưởng 1 tỷ và 300 triệu đồng tiền thưởng của Huyện cho nhân dân và cán bộ xã Hoằng Xuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Phúc  - PCT UBND huyện chúc mừng kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Xuyên đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM, đề nghị địa phương sau sáp nhập với xã Hoằng Khê thành đơn vị hành chính mới (xã Hoằng Xuyên mới) cần tăng cường khối đại đoàn kết, tiếp tục giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới