THÔN THẦN XUÂN TRÊN ĐÀ VỀ ĐÍCH THÔN KIỂU MẪU

Đăng lúc: 00:00:00 10/12/2023 (GMT+7)

Thần xuân đang huy động nội lực, ngoại lực hoàn thành các tiêu chí Thôn Kiểu mẫu

THẦN XUÂN TRÊN ĐÀ VỀ ĐÍCH THÔN KIỂU MÂŨ!

Kính thưa ! toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã!

Thực hiện Nghị của Đảng ủy xã Hoằng Xuyên năm 2023, Nghị quyết của HĐND  nhiệm kỳ 2021-2026  tại các  kỳ họp  và Kế hoạch xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 của UBND xã Hoằng Xuyên. Theo đó, năm 2023, đơn vị thôn Thần xuân, sẽ phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu để về đích thôn kiểu mẫu theo kế hoạch đã đề ra.Với phương châm xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, những ngày gần đây, Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy nội lực, đoàn kết nâng cao chất lượng các tiêu chí hướng tới mục tiêu xây dựng thôn đạt chuẩn  nông thôn mới kiểu mẫu  năm 2023.

Chỉ trong vòng 1 tuần trở lại đây, hình ảnh thôn Thần xuân đã rất khác lạ so với trước, rải bước trên con đường làng với hệ thống cống rãnh thông thoáng, nắp đậy kín…; Hai bên đường là những hàng cây mắt ngọc, những tán cây bóng mát bắt đầu được trồng dọc hai bên,  những bức tường sần xùi, bong tróc đang dần được thay thế  bởi màu áo mới.

Để có được những hình ảnh ấy là cả một quá trình xây dựng kế hoạch và lãnh đạo sát sao của cấp ủy chi bộ và toàn bộ hệ thống chính trị của thôn Thần Xuân. Đặc biệt là hình ảnh vị trưởng thôn gương mẫu, cần mẫn   – “ tuổi cao chí càng cao”.

Xây dựng NTM kiểu mẫu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, lâu dài, gắn phát triển kinh tế - xã hội với bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống. Theo đó, đặt rõ mục tiêu nội dung cụ thể cần làm, lập kế hoạch chi tiết sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Trong 3 ngày tập trung quyết liệt để thực hiện mục tiêu hoàn thành các tiêu chí thôn kiểu mẫu trước ngày 20/10/2023. Mỗi cán bộ, đảng viên thôn Thần Xuân là tiêu điểm, là hình ảnh để nhân dân noi theo, những hình ảnh ấy đã được lan tỏa cả về mặt vật chất lẫn tinh thần ủng hộ của toàn dân. Chỉ trong 3 ngày triển khai,thôn trực tiếp mua 3 tấn xi,13 khối cát, 1,3  tấn vôi cung cấp cho các hộ dân trong thôn nhằm phục vụ công việc sơn, sửa tường rào…; Với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, nhà có người giúp đỡ nhà neo người, người có sức khỏe giúp đỡ người yếu hơn…; Thôn đã đạt được kết quả ban đầu : Quét vôi ve, sơn được 400m2 tường rào, trát được 250m2 tường bong tróc, xuống cấp…; trồng bổ sung 15 cây bóng mát, 700 cây mắt  ngọc, dọn vệ sinh  trục đường bút trinh tổng chiều dài  150m, vẽ tranh tường  20m2  tại tường nhà văn hóa và tường thuộc trục đường chính..; Huy động hơn 130 ngày công lao động công ích của nhân dân. Bên cạnh đó là sự vào cuộc mạnh mẽ của các đoàn thể chính trị thôn như chi hội phụ nữ, chi hội nông dân; Họ không chỉ năng nổ trong công việc mà thường xuyên  tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng thôn kiểu mẫu. Với chi hội phụ nữ còn động viên hội viên tích cực tham gia để chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chính sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền và sự gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong  thôn nên mỗi Người dân đều đồng thuận và tự khẳng định được việc xây dựng thôn kiểu mẫu  chính là phục vụ mình, để mọi người tự giác tham gia từ đóng góp ngày công đến góp tiền của. Trong vòng 1 tuần qua thôn đã chi khoảng hơn 20 triệu đồng tiền mặt phục vụ công tác chỉnh trang cảnh quang môi trường, tạo bộ mặt thôn sáng – xanh – sạch đẹp theo các tiêu chí thôn kiểu mẫu.Trên tiến trình ấy cấp ủy , chính quyền thôn vô cùng trân quý và cảm ơn sự ủng hộ của bà con từ tiền của đến ngày lao động công ích; chỉ mới maáy ngày qua nhân dân đã ủng hộ được 4.300.000đ tiền để vẽ tranh và trồng cây.Trong đó , tiêu biểu như gia đình chị Đặng thị Hương; gia đình người con xa quê đang sinh sống tại miền nam là anh Trương Thanh Biên, Công ty tang lễ Hoàng Hiền –người con đã góp phần phát triển kinh tế taị quê nhà!

Với những nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị ,  sự đoàn kết đồng lòng của cán bộ và Nhân dân. Tin rằng với cách làm, hướng đi đúng đắn, cùng tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng của Nhân dân và cán bộ nơi đây, Thần Xuân  sẽ  sớm được công nhận là thôn kiểu mẫu.
* Một số hình ảnh :

z4777087907415_e4388225056fd672e966cbc8d9fc48ce.jpg