Hoằng Xuyên tổng kết công tác ủng hộ

Đăng lúc: 00:00:00 07/11/2022 (GMT+7)

Tấm lòng của người dân Hoằng Xuyên hướng về Miền Nam

ruột thịt chung tay phòng chống Covit 19

kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn xã..

“Tất cả vì đồng bào miền Nam ruột thịt” có lẽ là câu nói được người dân nhắc đến nhiều nhất trong những ngày này. Những món quà được quyên góp từ muôn triệu tấm lòng, những chuyến xe đầy ắp nghĩa tình nối nhau lăn bánh đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho bà con các tỉnh miền Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Với tinh thần tương thân, tương ái, trong những ngày này, người dân tỉnh Thanh Hóa nói chungtrong đó có cán bộ và nhân dân xã Hoằng Xuyên đang “hòa cùng nhịp đập” hướng về TP Hồ Chí Minh để sẻ chia khó khăn với những người lao động nghèo đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19.

xe2.jpg

ĐOÀN XE CHUẨN BỊ XUẤT PHÁT HÀNG ĐẾN NƠI TẬP KẾT
Phong trào quyên góp ủng hộ miền Nam đã lan tỏa khắp các tầng lớp nhân dân, muôn trái tim đều chung một tiếng “đồng bào”, ai nấy đều chung tay thực hiện những việc làm ý nghĩa, thiết thực. Chỉ 2 ngày hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ tỉnh Thanh Hóaphát động  “tuần lễ hướng về thành phố mang tên bác”,UBMTTQ xã Hoằng Xuyên, cùng với các ban ngành đoàn thể trong xã đã tuyên truyền kêu gọi nhân dân trong xã, các cơ quan trường học, trạm y tế và công đoàn đã phát huy truyền thống con lạc cháu hồng, yêu nước,thương nòi, yêu thương, đùm bọclẫn nhau lúc khó khăn,quyên góp được, 3169 kg gạo,491kg miến gạo, 729 thùng Mì Tôm, 35,4kg Mì Chính, 29 kg bột canh, 46 lít nước Mắm, 6 lít Dầu Ăn, 1,5 kg Cá Khô, 6 kg Lạc, 53 kg Bột Nêm, 52 kg Bí Đỏ. Với tổng trị giá quy đổi thành tiền là 122.296.000 triệu đồng để ủng hộ,. Trong số này có gia đình Ông Nguyễn Thanh Bình thôn Long Xuân  ủng hộ 140kg miến gạo và gia đình anh Ninh Viết Thành thôn đông thôn ủng hộ 50 thùng mì tôm. chia sẽ những khó khăn với Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.

xe4.jpg

ĐOÀN XE ĐẾN NƠI TẬP KẾT
     Sau khi UBMTTQ và các ban ngành Đoàn thể tiếp nhận các nhu yếu phẩm thiết yếu, UBND xã đã đóng gói, phân loại chuyển về UBMT TQ Huyện Hoằng Hóa để kịp thời vận chuyển vào vùng bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh, chung tay cùng các địa phương phòng chống dịch Covid 19.

xe3.jpg

ĐOÀN XE CỦA HUYỆN TẠI NƠI TẬP KẾT
         Những món quà trên là tình cảm tấm lòng của bà con nhân dân xã Hoằng Xuyên gửi đến Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minhvà các tỉnh Miền Nam nhằm chia sẽ những khó khăn,sớm đẩy lùi dịch bệnh và ổn định cuộc sống.

Điều đáng nói, chỉ trong một thời gian vận động rất ngắn nhưng số lượng nhu yếu phẩm do bà con nhân dân, các cơ quan, công đoàn xã đóng góp ủng hộ là rất lớn và kịp thời, khẳng định truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc và nhân dân ta trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng được thể hiện, phát huy.

Được tận mắt chứng kiến những hình ảnh Các Cụ già, em nhỏ, những gia đình là hộ nghèo cũng xin được đóng góp những gói bột canh, chai dầu ăn, có gia đình không kịp mang đến nhà Văn Hóa thôn quyên góp còn mang lên tận UBND xã để được ủng hộ đồng bào Miền Nam.

Thực sự cảm động trong lòng vô cùng những hình ảnh, những cuộc điện thoại trong lúc này gợi lại trong tâm chúng ta hồi tưởng về lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Truyền thống này đã được hun đúc và được trải qua mấy nghìn năm giữ nước và bây giờ đây cả nước lại tiếp tục “chống giặc”, mà không phải bằng súng, ống, bom, đạn mà chống giặc bằng sự đoàn kết, thương yêu, đùm bọc, sẻ chia và tự giác…

Tôi thực sự biết ơn và cảm ơn bởi không phải bản thân tôi mới làm công tác tuyên truyền, mà những em nhỏ, những cụ già cao tuổi đều vào cuộc làm công tác tuyên truyền bằng hình thức tuyên truyền miệng, bằng những hành động và việc làm thiết thực nhất.

Những ngày này, người dân trên mọi miền đất nước càng thấm thía hơn tình đồng bào, sự gắn kết yêu thương trong gian khó. Tin rằng, với sức mạnh của tinh thần đoàn kết, sự đùm bọc, sẻ chia của đồng bào cả nước, nói chung và người dân xã Hoằng Xuyên nói riêng, người dân các tỉnh miền Nam sẽ có thêm động lực to lớn, niềm tin mạnh mẽ để giành chiến thắng trong cuộc chiến cam go này. quà bằng vật chất dù nhỏ bé nhưng đầy tình người gửi vào thành phố mang tên Bác.

Lường Thị Hiếu - ĐTT Xã Hoằng Xuyên