HỘI CỰU CHIẾN BINH TRAO TIỀN HỖ TRỢ LÀM NHÀ CHO HỘI VIÊN

Đăng lúc: 00:00:00 08/11/2021 (GMT+7)

hội cựu chiến binh huyện phối hợp với hội ccb xã trao tiền hỗ trợ

HỘI CỰC CHIẾN BINH TRAO TIỀN HỖ TRỢ HỘI VIÊN LÀM NHÀ

Sau khi rời quân ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, phần lớn hội viên cựu chiến binh (CCB) xã Hoằng Xuyên đều  có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Do vậy, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình cũng như phong trào vận động  xây dựng đóng góp, xây dựng  quỹ xóa nhà tạm, nhà dột nát giúp hội viên khắc phục khó khăn về nhà ở, có điều kiện phấn đấu vươn lên thoát nghèo được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện của các cấp Hội trên địa bàn huyện  nói chung và  Hội CCB xã  nói riêng.

Hội CCB xã  hiện có 10 cơ sở trực thuộc  với 485 hội viên.Trong các năm qua, phong trào xóa nhà tạm và giúp nhau phát triển kinh tế gia đình của Hội CCB  xã ngày càng có bước phát triển và đi vào nền nếp, với nhiều kết quả thiết thực, góp phần ổn định, nâng cao đời sống của cán bộ, hội viên, tác động tích cực đến nhiều mặt của công tác Hội và phong trào CCB.

Trong năm 2020-2021, Hội CCB xã đã  rà soát và hướng dẫn các hội viên làm đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí làm nhà. Sau khi nhận đơn của các hộ, BCH hội đã họp bàn và xem xét thực tế hoàn cảnh cụ thể của các hội viên và thống nhất đề nghị HCCB huyện hỗ trợ cho 4 hội viên với tổng số tiền là : 45.000.000đ ( Bốn mươi lăm triệu đồng) .

ccb7.jpg
Đ/ c : Phùng Ngọc Quyên - CT.HCCB xã thông qua hoàn cảnh gia đình cựu binh Nguyễn Văn Hưng

Năm 2020 hội đã đề nghị Huyện hội hỗ trợ 2 gia đình cựu chiến binh : Võ Minh Đắc ( thôn Phú Địch) và gia đình cựu chiến binh Lê Xuân Hỡi (thôn Thượng Đại) mỗi gia đình 10.000.000đ.

ccb5.jpg
Đ/c P.CT hội CCB huyện trao tiền  và quà cho gia đình

Năm 2021 hội cũng đã đề nghị và được huyện hội xét duyệt hỗ trợ cho 2 gia đình . Sáng ngày 10/8/2021 lãnh đạo Hội CCB huyện gồm các đồng chí Chủ tịch, PCT hội cùng BTT huyện hội đã phối hợp với hội CCB xã và lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ và các ban ngành đoàn thể đã đến trao số tiền : 12.500.000đ ( mười hai triệu năm trăm ngàn đồng) , tiền hỗ trợ cho gia đình cựu chiến binh Cao xuân Huynh – thôn Thần Xuân và 12.500.000đ ( mười hai triệu năm trăm ngàn đồng) cho gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Hưng – thôn Long Bình.

ccb2.jpg
Đ/ C CT. Hội CCB huyện trao quà và tiền cho gia đình

Phong trào vận động xóa nhà tạm của Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện nói chung và xã Hoằng Xuyên nói riêng  ngày càng có sự lan tỏa sâu rộng, nhận được sự đồng thuận của đông đảo cán bộ, hội viên và sự nhiệt tình tham gia của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã, qua đó đã đem lại nhiều kết quả thiết thực.  và góp một phần nhỏ bé làm vơi bớt phần nào khó khăn cho hội viên. Với tinh thần nỗ lực vượt khó cộng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Hội CCB, ban, ngành, đoàn thể và  sự giúp đỡ của anh, em bạn bè , đến nay nhiều hộ gia đình hội viên CCB đã xây dựng được nhà ở kiên cố, khang trang.

ccb3.jpg
Đ/ C Lê Quang Thúy - BT Đảng Ủy - CT. HĐND xã phát biểu cảm ơn

Bên cạnh việc hỗ trợ khắc phục khó khăn về nhà ở, các cấp Hội CCB trên địa bàn xã còn đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình cho cán bộ, hội viên.

Thông qua phong trào xóa nhà tạm và giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, Hội viên hội CCB xã những năm gần đây Cuộc sống gia đình ổn định, nhiều hội viên có điều kiện tham gia tốt các phong trào, các cuộc vận động lớn, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn cơ sở... Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua lao động sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới... ; Xứng danh hình ảnh của người lính cụ Hồ trong thời đại mới.

Phương Thảo - Đài TT xã