dịch tả lợn châu phi

Đăng lúc: 00:00:00 06/04/2019 (GMT+7)

công tác triển khai dịch tả lợn châu phi

Bài tuyên truyền về dịch tả lợn châu phi.

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã!

Trước diễn biến trên cuả dịch bệnh, để có biện pháp ngăn chặn, hạn chế thấp nhất dịch lây lan và bùng phát. UBND huyện đã tổ chức hội nghị bất thường vào chiều ngày 3/6/2019 nhằm triển khai công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi trên địa bàn huyện.

1.     Tổng đàn lợn trên địa bàn xã.

Hiện nay trên địa bàn xã có 12 hộ chăn nuôi lợn, với tổng đàn lợn 507 con trong đó 51 con lợn nái, thịt 234 con, lợn con theo mẹ 209 con.

2.     Diễn biến bệnh dịch tả lợn Châu phi .

Hiện nay trên địa bàn xã chưa xảy ra dịch bệnh tả lợn châu phi.

3.     Công tác phòng chống.

-         BCĐ phòng chống dịch thường xuyên chỉ đạo công tác phòng chống dịch với quan điểm, tinh thần  chống dịch như chống giặc, không được phép chủ quan, lơ là.

-         Chủ động tuyên truyền thường xuyên cho nhân dân, đặc biệt các hộ chăn nuôi nắm được công tác chủ động phòng dịch.

-         Lập chốt kiểm soát, các cơ sở giết mổ lợn, các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, chợ, trang trại, hộ chăn nuôi…

4.     Các biện pháp chống dịch cụ thể:

-         Chỉ đạo các hộ chăn nuôi phun hóa chất tiêu độc khử trùng 1 lần 1 ngày.

-         Các chốt kiểm dịch làm việc 24/24 giờ, ngoài ra thường xuyên kiểm tra , kiểm soát chặt các lối ra vào tại xã.

Để công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi đạt hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại về tài sản cho người chăn nuôi.

UBND xã đã thông báo cho các hộ gia đình chăn nuôi phải tiêu hủy lợn đúng quy trình nếu như phát hiện dịch.

Xin trân trọng cảm ơn!