THÔNG BÁO TIÊM PHÒNG CHO ĐÀN GIA SÚC GIA CẦM ĐỢT 2 NĂM 2023

Đăng lúc: 09:37:22 07/09/2023 (GMT+7)

Tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt 2 năm 2023 trên địa bàn xã

KẾ HOẠCH TIÊM PHÒNG VÁC XIN CHO ĐÀN GIA SÚC,

GIA CẦM ĐỢT 2 NĂM 2023

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn xã

Tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm. Khi đàn gia súc, gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ các loại vắc xin sẽ tạo miễn dịch chủ động ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan, bảo vệ sức khỏe động vật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ con người. Việc chấp hành tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm là quy định bắt buộc của Nhà nước đối với mỗi cá nhân, tổ chức có chăn nuôi gia súc, gia cầm.

tp1.jpg

Để chủ động phòng tránh, ngăn chặn đạt  hiệu quả dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã; các cá nhân, tập thể, tổ chức có chăn nuôi gia súc, gia cầm có trách nhiệm thực hiện nghiêm Kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2023 của UBND huyện đã ban hành:

Tất cả các hộ, các trang trại có chăn nuôi gia súc, gia cầm bắt buộc phải tiêm phòng đạt tỷ lệ 100% gia súc, gia cầm trong diện tiêm phòng, đảm bảo công tác tiêm phòng nhanh gọn, đúng quy trình kỹ thuật.

1.ĐỐI TƯỢNG TIÊM PHÒNG

1.1. Đối với đàn trâu bò

Tiêm phòng vác xin Tụ huyết trùng,Viêm da nổi cục, lở mồm long móng cho đàn trâu, bò từ 6 tháng tuổi trở lên và vác xin LMLM cho đàn trâu, bò từ 2,5 tháng tuổi trở lên trên phạm vi toàn xã.

1.2. Đối với đàn lợn

Tiêm vác xin Dịch tả lợn, tụ huyết trùng cho đàn lợn từ 01 tháng tuổi trở lên trên phạm vi toàn xã.

Thực hiện tiêm phòng bắt buộc vác xin LMLM, tai xanh cho toàn bộ đàn lợn, đặc biệt là vùng đã xảy ra dịch bệnh hoặc có nguy cơ dịch bệnh cao.

Tiêm vác xin phong bệnh lép tô, phó thương hàn, vác xin lở mồm long móng, vác xin tai xanh ở vùng có nguy cơ cao

1.3. Đối với đàn chó

Tiêm vác xin phòng dại cho đàn chó, mèo từ 01 tháng tuổi trở lên trên địa bàn toàn xã.

1.4. Đối với đàn gia cầm

Tiêm vắc xin Newcastle, dịch tả vịt, tụ huyết trùng, cúm gia cầm cho đàn gia cầm từ 14 ngày tuổi trở lên

- Công tác tiêu độc khủ trùng: Thực hiện đợt tiêu độc khử trùng cùng với các mũi tiêm phòng gia súc, gia cầm, chú trọng công tác tiêu độc khử trùng đối với nhân viên thực hiện công tác tiêm phòng nhằm không để lây nhiễm chéo dịch bệnh giữa các hộ chăn nuôi khuyến khích hộ chăn nuôi tự tiêm phòng cho đàn vật nuôi và thực hiện tổng dọn vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chuồng trại định kỳ hàng tuần tại hộ gia đình, để ngăn ngừa dịch bệnh.

2.GIÁ CÁC LOẠI VÁC XIN VÀ THỜI GIAN TIÊM PHÒNG

1.1.Giá tiêm

- Đối với đàn chó : 24.000 đ/ con

- Đối với đàn trâu bò: Tiêm vắc xin tụ huyết trùng và LMLM (Type O) thu 36.000 đ/ con.

Tiêm vắc xin Viêm Da Nổi Cục (lumpyvac) Thu 45.000đ

- Đối với đàn lợn tiêm vắc xin Dịch tả lợn và kép Tụ huyết trùng – Phó thương hàn thu: 16.000 đồng/ con.

- Đối với đàn gia cầm tiêm các loại vắc xin dịch tả vịt, Niu-cát-sơn và THT gia cầm cho đàn gà vịt  thu: 900 đ/ liều

1.2.Thời gian tiêm phòng

Dự kiến tiêm phòng 6 ngày cho đàn gia súc, gia cầm, thời gian tiêm bắt đầu từ ngày 08/9/2023 sáng tiêm phòng cho đàn chó, lợn, trâu bò, gia cầm của thôn Phú Địch. Chiều tiêm cho thôn Đoài Thôn.

Ngày 09 /9/ 2023 tiêm phòng cho  đàn chó, lợn, trâu bò,  gia cầm của thôn Tây Đại.

Ngày 10 /9 /2023 tiêm phòng cho  đàn chó, lợn, trâu bò, gia cầm của thôn Thần Xuân

Ngày 11/9/2023 sáng  tiêm cho đàn chó, lợn, trâu bò, gia cầm của thôn Thượng Đại. Chiều Tiêm cho thôn Trung Tiến

Ngày 12/9/2023 sáng  tiêm cho đàn chó, lợn, trâu bò, gia cầm của thôn Long Xuân. Chiều Tiêm cho thôn Long Bình

Ngày 13/9/2023 sáng  tiêm cho đàn chó, lợn, trâu bò, gia cầm của thôn Đông Thôn. Chiều Tiêm cho thôn Thanh Bình

UBND xã thông báo để cán bộ và nhân dân trong xã nắm bắt được kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn xã. Đề nghị cán bộ và nhân dân các thôn trong xã cần nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; Chủ động theo dõi lịch tiêm phòng của đơn vị mình để hỗ trợ bắt giữ gia súc, gia cầm phục vụ tiêm phòng tại hộ bảo đảm cho đàn gia súc, gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ vắc xin theo quy định.

T/M ỦY BAN NHÂN DÂN

P. CHỦ TỊCH