Trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới

Đăng lúc: 16:02:43 09/09/2021 (GMT+7)

Công ty dược phẩm Tâm Bình gửi quà tặng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh

đặc biệt khó khăn trước thềm năm học mới.

Ngày 6 tháng 9 năm 2021 - Công ty dược phẩm Tâm Bình đóng tại địa bàn Thành Phố HCM  đại diện là bà Bình liên hệ với UBND xã Hoằng Xuyên gửi quà thăm hỏi, tặng quà cho cháu Trịnh Thị Khiêm thôn Tây Đại Xã Hoằng Xuyên - huyện Hoằng Hóa với số tiền 5000.000đ .

Công ty dược phẩm Tâm Bình đóng tại địa bàn Thành Phố HCM  do dịch Covit 19 nên không thể trao tặng món quà trực tiếp đến em Trịnh Thị Khiêm vì vậy thông qua các đồng chí lãnh đạo địa phương đã gửi xuất quà trị giá 5000.000đ  nhờ địa phương trao tặng đến tận tay các cháu và gia đình.

ảnh 8.jpg

Cảm động trước hoàn cảnh khó khăn của em Trịnh Thị Khiêm, em vừa thi vào lớp 10 thì bố em mắc ung thư máu, gia đình phải vay mượn khắp nơi lấy tiền đưa bố đi chữa trị. Do bệnh tình ở giai đoạn cuối, bố em qua đời sau một năm phát bệnh.Cùng năm, mẹ Khiêm bị phát hiện mắc ung thư, Sau 8 tháng phát bệnh, mẹ em cũng qua đời.  Sau khi bố mẹ qua đời em sống Người bác ruột Trịnh Thị Tam, 63 tuổi, là chỗ dựa cho ba chị em Khiêm. Bà không lập gia đình, ở vậy đến giờ. Dù sức khỏe yếu, bà Tam vẫn làm ruộng và tranh thủ nhận thêm nghề đan cói để kiếm tiền lo cho các cháu.

ảnh 7.jpg

12 năm phổ thông, Khiêm đều là học sinh giỏi của trường. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em đạt 25,9 điểm ở ba môn khối B (môn Toán được 8,4 điểm, Hóa 8,25 và Sinh 9,25). Nữ sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Y đa khoa, Đại học Y Khoa Vinh và nhiều khả năng đỗ. Tuy nhiên, để hoàn thành chương trình đại học với nữ sinh nghèo là cả chặng đường khó khăn.

"Mong ước là vậy nhưng em không dám chắc có thực hiện được không vì chưa biết xoay sở học phí ra sao", nữ sinh ngậm ngùi. Em dự tính khi nhập học sẽ kiếm việc làm thêm để trang trải học phí.

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của em thông qua các bài viết bài chia sẻ thông tin và hình ảnh các em trên mạng Internet, vận động, mong rằng sẽ có các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái đồng hành cùng các em trong chặng đường tiếp theo.

Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em những món quà nhỏ mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: "Thương người như thể thương thân - của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng bản làng thân yêu.

ảnh 9.jpg

Thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ xã Đồng chí Lê Văn Ba - Chủ tịch UBND xã gửi lời cảm ơn tới công ty dược phẩm Tâm Bình đã quan tâm, gửi tới các cháu món quà  ý nghĩa, sâu sắc và giàu tính nhân văn cao cả này. Cá nhân đồng chí Lê Văn Ba cũng gửi tặng tới các cháu số tiền 1.000.000 đồng. Đồng chí mong rằng thông qua mạng Internet có sức lan toả, lay động lòng người, tạo ra hiệu ứng xã hội, khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thu hút dư luận đông đảo của xã hội quan tâm, biết đến hoàn cảnh của các cháu cùng chung tay phối hợp với địa phương, quan tâm, đồng hành cùng các cháu trong chặng đường tiếp theo, giúp các cháu nỗ lực khắc phục mọi khó khăn viết tiếp những ước mơ trong cuộc sống.

Lường Thị Hiếu - ĐTT xã Hoằng Xuyên