ĐOÀN CÔNG TÁC KIỂM TRA TẠI CÁC TRUWONGF VỀ CT PHÒNG DỊCH VÀ TRAO QUÀ

Đăng lúc: 13:54:17 17/09/2021 (GMT+7)

ĐỊA PHƯƠNG CHUNG TAY CÙNG CÁC ĐIỂM TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH !

Trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chiến đấu để chống lại đại dịch covid-19 trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Tỉnh Thanh Hóa là một trong số ít những tỉnh thành tạm thời vẫn là vùng xanh của cả nước trong biểu đồ chống dịch. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định cho cấp học từ tiểu học, THCS, THPT, GD dạy nghề đến trường vào ngày 6/9/2021 theo 3 cấp độ khác nhau với bậc tiểu học là 1buổi / trên ngày. Trong khoảng thời gian gần 2 tuần các con tới trường  với các biện pháp cụ thể trong công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế , đặc biệt là công tác tuyên truyền về thực hiện “5K” – 2 cấp học tiểu học và THCS trên địa bàn  xã tương đối ổn định.

Năm học 2021- 2022 là năm học khá đặc biệt trong bối cảnh đại dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mặc dù vậy,  trên địa bàn xã có 3 cấp học từ mầm non đến THCS bao gồm : 6  điểm trường . Thầy và trò các trường đã cố gắng cùng cấp ủy đảng chính quyền chung tay xây dựng ngành giáo dục xã nhà đã và đang có những bước tiến mới cả về chất lượng hs cũng như cơ sở vật chất của nhà trường.

tiểu học.jpg

Trao quà tại trường tiểu học 1 hoằng xuyên
               Thực hiện QĐ 3604 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng ,chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Cấp học mầm non sẽ quay trở lại trường học vào ngày 20/9/2021 – Đây là cấp học có những đặc thù riêng, nhiều khó khăn trong giảng dạy do học sinh đang là những cháu bé ăn chưa nên đọi – nói chưa nên lời. Nên công tác phòng chống dịch càng phải cẩn trọng hơn trên mọi góc độ.

trường mn.jpg

Trao quà tại trường mần non 2
Nắm bắt được tình hình đó – Đại diện UBMTTQ xã Ông Lê Hồng Chiến – CT UBMTTQ xã đã kêu gọi sự chung tay của các mạnh thường quân hỗ trợ các nhà trường trong công tác phòng chống dịch.

Sáng ngày 16/9/2021 đại diện Đảng ủy – UBND và MTTQ đã đến các điểm trường vừa kiểm tra công tác chuẩn bị của 2 điểm trường mầm non để đón trẻ quay trở lại trường đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong buổi làm việc , đồng chí Lê Hồng Chiến – CT UBMTTQ xã đã trao cho 5 điểm trường  mỗi điểm trường 1 món quà nhỏ trị giá 500.000đ ( Năm trăm ngàn đồng) tiền mặt để cùng chung tay mua thêm nước sát khuẩn, khẩu trang, nước khử khuẩn xung quanh lớp học…để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Lâm – PCT UBND xã cũng đã kiểm tra công tác phòng dịch tại các điểm trường . Các trường đã phun khử khuẩn toàn bộ phòng học, khuôn viên và đồ dùng học tập, thường xuyên tiến hành dọn dẹp trường lớp, đo thân nhiệt cho hs trước khi vào lớp đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Từ ngày 6/9, học sinh  cấp tiểu học và THCS đã đến trường học trực tiếp, nhà trường đã lên các phương án phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể, nhà trường đã yêu cầu các thầy, cô giáo có mặt tại cổng trường từ sớm để kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở học sinh và phụ huynh thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch, nhất là học sinh khối 1, 2.

thcs.jpg

BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã nhận thấy hiện nay tại các nhà trường, trong khuôn viên trường cán bộ gáo viên và nhân viên nhà trường đã thực hiện tương đối tốt công tác phòng chống dịch covid-19 theo khuyến cáo của bộ y  với thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Thường xuyên theo dõi về tình hình diễn biến sức khỏe học sinh, ghi nhật ký tình hình theo dõi công tác phòng chống dịch ở  trường lớp.

Tuy nhiên, BCĐ nhận thấy tình hình rất cấp cập khi tại các cổng trường vẫn diễn ra tình trạng Phụ huynh tập trung đông người, có 1 số phụ huynh không đeo khẩu trang …; Chưa thực hiện đúng chỉ đạo 5k của Bộ Y tế.

Vì vậy, một lần nữa BCĐ phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn xã đề nghị quý phụ huynh khi đưa đón con tới trường nghiêm túc thực hiện thông điệp 5k của Bộ y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Nếu phụ huynh nào vi phạm đề nghị nhà trường đánh giá trực tiếp kết quả của học sinh. Và đề nghị Ban công an thường xuyên đi kiểm tra và xử phạt theo quy định.

Nhiệm vụ giáo dục là nhiệm vụ quan trọng. Tuy  nhiên,  yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên được đặt lên hàngđầu.
Năm học 2021-2022 là năm học thật đặc biệt, lãnh đạo địa phương mong rằng dù trong hoàn cảnh nào thì thầy và trò các nhà trường  thực hiện tốt ,duy trì nề nếp, nâng cao chất lượng dạy học; xây dựng kế hoạch và các phương án dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của từng cấp học  theo từng tình huống diễn biến của dịch COVID-19; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phấn đấu hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2021-2022.

Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương kính chúc thầy cô giáo và các em học sinh sức khỏe, niềm vui và một năm học mới gặt hái nhiều thành công.

PHƯƠNG THẢO ĐÀI TT XÃ